trang chủ tin tức xe Nhiều người lái SUV không còn muốn chọn sedan

Nhiều người lái SUV không còn muốn chọn sedan

Nhiều người cho rằng khi đã quen lái những chiếc SUV, chuyển sang lái dòng sedan cảm giác như ngồi bệt, bất tiện và khó chịu.

Xe SUV với thiết kế mạnh mẽ và tính năng đa dụng, đã chinh phục nhiều lái xe. Từ khả năng di chuyển linh hoạt trong đô thị đến khả năng vượt địa hình tốt hơn, SUV đã trở thành lựa chọn ưa thích của nhiều người. Một khi đã quen với sự thoải mái, sự cao ráo và cái cảm giác "thống trị" đường phố mà SUV mang lại, người lái thường không muốn trở lại với những chiếc ô tô sedan cổ điển.

Ghế ngồi của xe SUV cao hơn

Trước hết là do thân xe của SUV cao hơn.

Nhiều người thích tư thế ngồi của SUV hơn, điều này có liên quan đến chính thiết kế của ghế.

Nói một cách đơn giản, khoảng cách từ mông của bạn đến sàn khi bạn ngồi trên ghế, giá trị H30 của một chiếc SUV thông thường là 300 đến 350mm, cao hơn nhiều so với 220 đến 270mm của ô tô con.

Khi ngồi trong một chiếc SUV sẽ không giống như một băng ghế nhỏ, góc giữa bắp chân và đùi vẫn phù hợp và không bị đau chân khi ngồi lâu.

lai xe suv Giadinhonline (2)

Ảnh minh họa.

Nếu đã quen lái SUV rồi chuyển sang sedan sẽ cảm thấy ngồi không được thoải mái cho lắm.

Ngoài việc người lái cảm thấy thoải mái, những người bạn ngồi ở hàng ghế sau cũng sẽ thích những chiếc SUV khi khoảng không trên đầu tốt, đặc biệt là ở hàng ghế sau.

Ngày nay, nhiều ô tô có lực cản gió nhỏ, cột C ở phía sau thẳng đứng và tương đối xiên. Nếu bạn cao hơn một chút và ngồi ở hàng sau có thể dễ dàng bị đập đầu.

Xe SUV có nhiều không gian bên trong hơn

Điểm thứ hai là xe SUV là có nhiều không gian hơn dòng xe sedan và chở được nhiều hàng hơn.

 

Ví dụ, thể tích cốp của Audi A4L là 424L và thể tích cốp của Audi Q5L là 550L, chênh lệch hơn 100L. Nếu bạn tính không gian chất hàng khi cốp xe được gập xuống, khoảng cách thậm chí còn lớn hơn và có thể lên tới hơn 1.000 lít.

Không chỉ có dung tích lớn, cốp xe SUV còn tiện dụng hơn, bởi cốp xe SUV thường được nối liền với toàn bộ kính chắn gió phía sau, có thể nhấc lên cao, có thể chở một số đồ lớn cũng thuận tiện hơn khi để hành lý trên xe.

Vì vậy, nếu đã quen lái xe SUV khi chuyển về sedan sẽ cảm thấy việc bố trí đồ đạc không hề dễ dàng.

SUV mang đến cảm giác an toàn hơn

Khái niệm an ninh đề cập đến cảm giác và phán đoán của các cá nhân trong một tình huống nhất định về sự an toàn và ổn định của chính họ.

Đối với sedan và SUV cùng cấp, nhìn từ bên ngoài, SUV rộng và cao hơn sedan, tạo cho người đối diện cảm giác an toàn về tâm lý.

lai xe suv Giadinhonline (1)

Ảnh minh họa.

Và không chỉ mang lại cảm giác an toàn, trên thực tế chiếc SUV cũng khiến mọi người cảm thấy an toàn hơn khi lái xe.

Khi ngồi trên cao có thể nhìn xa và phản ứng với nguy hiểm sớm hơn.

Nếu đã quen lái một chiếc SUV khi chuyển sang một chiếc sedan thực sự sẽ cảm thấy khó chịu về mặt tâm lý, cảm thấy cảm giác an toàn của mình bị giảm sút.

 

 

 

Hiện tượng một số người sau khi đã lái SUV không muốn quay lại với ô tô sedan truyền thống là một tương phản thú vị trong thế giới xe hơi ngày nay. Từ cảm giác thoải mái đến tính năng đa dụng, những yếu tố này đã tạo nên sự kết nối mạnh mẽ giữa người lái và chiếc SUV của họ, khiến cho việc quay lại với ô tô sedan trở nên khó khăn và thậm chí không hấp dẫn đối với họ.

(Nguồn: https://giadinhonline.vn/vi-sao-nhieu-nguoi-lai-suv-khong-con-muon-chon-sedan-d194791.html )

xe mới về

Bach Khoa Auto