trang chủ tin tức xe Những lỗi thường gặp ở KIA Cerato cũ người dùng cần chú ý

Những lỗi thường gặp ở KIA Cerato cũ người dùng cần chú ý

KIA Cerato là một trong những mẫu xe sedan cỡ C bán chạy trên thị trường, có thiết kế đẹp và nhiều tiện nghi. Nhưng sau một thời gian sử dụng, chiếc xe này có thể phát sinh những lỗi kỹ thuật đáng để quan tâm.

Dưới đây sẽ là một số lỗi thường gặp trên KIA Cerato được các chuyên gia sửa chữa và nhiều người dùng chia sẻ.

https://static-images.vnncdn.net/files/publish/2024/3/28/kia-cerato-01-1-219.jpg?width=0&s=-_44D4iGbt_D_ZbhLFKn6w

Lỗi trục lái

Theo những người dùng chia sẻ, nhiều mẫu xe KIA Cerato đời 2018-2021 hay xảy ra hiện tượng trục lái phát ra tiếng kêu lạch cạch trong quá trình đánh lái. Nguyên nhân sau đó được phía nhà phân phối xác nhận và đưa ra chính sách bảo hành, thay thế cho những xe gặp phải lỗi này.

Nếu đang sử dụng hoặc vừa mua xe KIA Cerato cũ đời 2018-2021, người dùng nên mang xe đến các đại lý chính hãng của KIA để được kiểm tra và thay thế miễn phí.

Nổi đèn Check Engine (lỗi cá vàng)

Đây cũng là hiện tượng hay gặp trên dòng xe KIA Cerato và được nhiều người dùng phản ánh. Theo đó, cảm biến ô xy, hệ thống phun nhiên liệu của động cơ gặp vấn đề và lỏng dây dẫn hộp số đến ECU trên KIA Cerato khiến đèn Check Engine liên tục bật sáng dù đã reset lại phần mềm.

Đèn check engine.jpg
Lỗi "cá vàng" cũng là hiện tượng gặp khá nhiều trên các dòng xe KIA Cerato và KIA K3. (Ảnh minh họa)

Với lỗi liên quan đến hệ thống phun nhiên liệu, xe chạy sẽ thiếu sự mượt mà và khó tăng tốc khi cần vượt xe khác. Còn với lỗi lỏng dây dẫn hộp số đến ECU, xe sẽ không nhận biết được đang vào số nào và đèn báo các cấp số có thể bị mất và không hiển thị trên bảng đồng hồ. Trong khi đó, lỗi cảm biến ô xy sẽ khó phát hiện hơn.

Theo những người thợ lành nghề, đèn Check Engine bật sáng hay còn gọi là lỗi cá vàng có thể không ảnh hưởng ngay lập tức đến khả năng vận hành của xe. Nhưng nếu xe xuất hiện đèn cảnh báo này, người dùng nên đưa đến xưởng dịch vụ để khắc phục sớm, tránh các hỏng hóc, giảm độ bền của các chi tiết liên quan và gây ra mất an toàn khi vận hành.

Lỗi nắp bình xăng

Nắp bình xăng trên KIA Cerato được nhiều người dùng cho biết là khá khó mở. Mỗi lần mở, thường phải ấn sâu nắp bình xăng rồi mới giật lẫy ra. Còn nếu không ấn, khi đó chủ xe có giật đi giật lại nhiều lần thì nắp bình xăng vẫn không được bật ra. 

lỗi nắp bình xăng.jpg
Cách khắc phục lỗi nắp bình xăng được người dùng chia sẻ trên các hội nhóm. (Ảnh chụp màn hình)

Đây không phải là một lỗi nghiêm trọng nhưng gây ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng của các chủ sở hữu KIA Cerato. Một số người dùng chia sẻ mẹo xử lý vấn đề này bằng cách mài rãnh nhựa ở phần chốt nắp bình xăng để dễ mở hơn.

Nói chung, khi gặp vấn đề này, các chủ xe nên mang xe đến đại lý chính hãng để xử lý triệt để lỗi liên quan đến đóng mở nắp bình xăng.

Lỗi bộ phát sóng của chìa khóa khởi động từ

Lỗi này xảy ra khi chủ xe cầm chìa khóa và ngồi vào bên trong xe. Mặc dù chưa ấn nút khởi động nhưng người lái sẽ thấy trên bảng đồng hồ xuất hiện biểu tượng đèn chìa khóa nhấp nháy và đi kèm dòng chữ “Key is not detected”.

lỗi khóa từ.jpg
Dù có chìa khóa trong xe nhưng hệ thống của xe vẫn không nhận diện để kích hoạt tính năng khởi động. (Ảnh minh họa)

Nếu tiếp tục ấn nút khởi động để nổ máy, thông báo bằng chữ sẽ hiện “Installation Key” và không đề nổ được. Tuy nhiên, nếu cho chìa vào hốc khóa trên xe thì lại khởi động bình thường.

Lỗi màn hình giải trí trung tâm

Lỗi này không xảy ra nhiều nhưng vẫn có xe bị, chủ yếu là dòng xe KIA K3 (2013-2016) và KIA Cerato (2016-2018) thế hệ trước. Nguyên nhân là do lỗi phần mềm hệ thống dẫn đến màn hình giải trí hiển thị nền trắng, khiến người dùng không sử dụng được.

man hinh o to khong len.jpg
Màn hình của chiếc KIA K3 bị trắng xóa, không lên do lỗi phần mềm. (Ảnh minh họa)

Đây cũng không phải là lỗi quá nghiêm trọng và người dùng có thể xử lý bằng cách chạy lại phần mềm của màn hình giải trí là xong.

(Nguồn: https://vietnamnet.vn/nhung-loi-thuong-gap-sau-mot-thoi-gian-su-dung-xe-kia-cerato-2263332.html )

xe mới về

Bach Khoa Auto